Lựa chọn nào là tối ưu khi đầu tư vào đất nền?

Là phân khúc hấp dẫn và có giá trị cao, đất nền liền kề có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải đất nền khu vực nào cũng có thể mang lại lợi nhuận và giá trị gia tăng cao cho chủ nhân.

Đất nền – tài sản có giá trị bất biến

Theo thống kê của trang tin báo điện tử cũng như chuyên trang bất động sản, trong năm 2018, lượt tìm kiếm bất động sản nhiều hơn các năm 2017 và 2016. Trong đó, nhà riêng được nhiều người tìm kiếm nhất với 70 triệu lượt; đất thổ cư được nhiều người quan tâm thứ hai, với trên 60 triệu lượt tìm kiếm; tiếp theo là trên 55 triệu lượt tìm kiếm đối với phân khúc căn hộ chung cư.

đất nền Bình Dương Florence Resident

Những con số này cho thấy, không phải chung cư, mà đất nền mới là phân khúc được người dân quan tâm nhất. Đất đai là tài sản có giá trị vĩnh viễn theo quan niệm truyền thống của phần lớn người Á Đông, trong đó có Việt Nam. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này.

>> Xem thêm: https://florenceresidentvn.com/vi-tri-du-an-dat-nen-florence-resident/

Hơn nữa, xét trên mục đích đầu tư, thì so với đầu tư căn hộ, hay các dòng sản phẩm mới như officetel, shophouse, kênh đầu tư đất nền vẫn vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời cao, nguồn cung hạn chế và thanh khoản tốt.

Từ nửa cuối năm 2018 đến nay, thị trường đất nền đang có sự dịch chuyển và lan toả đến nhiều tỉnh, thành phố lớn khác ngoài Hà Nội và TP.HCM, nhất là những nơi có hạ tầng du lịch, công nghiệp phát triển. Miền Bắc có Thanh Hóa, Quảng Ninh; Miền Trung có Quy Nhơn, Quảng Bình còn miền Nam có Bình Dương, Vũng Tàu…

Theo chị Lê Thị Thùy Linh – Phó TGĐ LinhLand Group: “Việc dịch chuyển, lan toả của phân khúc đất nền đến các vùng ven, địa phương là tất yếu. Có thể thấy dân số ở nhiều thành phố lớn đang quá tải, giá đất đẩy lên quá cao nên dư địa tăng trưởng thấp, nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa. Ngoài ra, những địa phương trên cũng đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng với đường cao tốc kết nối vùng, những công trình hạ tầng trọng điểm, những quần thể công nghiệp – dịch vụ lớn có hệ thống tiện ích đồng bộ… Nhờ vậy, tiềm năng tăng giá là rất lớn.”

Thêm vào đó, so với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền lại vượt trội về tính ổn định. Gửi tiết kiệm lo ngại trượt giá, đầu tư vàng phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn hoặc tốn phí ký gửi, chứng khoán lại biến động quá nhanh và khó kiểm soát. Với những hạn chế của các kênh đầu tư tài chính này, đất nền trở thành sự lựa chọn an toàn với tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

Đầu tư đất nền ở đâu là hiệu quả?

Việc thúc đẩy phát triển quy hoạch đô thị, trung tâm hành chính, khu dân cư ở các thành phố lớn – nhất là các thành phố ven biển cũng là những điều kiện để phân khúc đất nền năm 2019 sẽ tiếp tục lên ngôi. Tuy nhiên, không phải loại đất nền nào cũng có cơ hội gia tăng giá trị. Các nhà đầu tư nên lưu ý các dự án liền kề nằm trong khu vực có tiềm năng du lịch, hạ tầng giao thông đồng bộ, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm xây dựng và vận hành nhiều chuỗi dự án tương tự trên cả nước. Đặc biệt, nếu dự án đó nằm tại những bãi biển đẹp, gần những quần thể du lịch đã được vận hành và chứng thực về hiệu quả thì tiềm năng tăng giá càng lớn.

Điển hình là du an Florence Resident .Đây là dự án đất nền có quy mô lớn nhất tại thị xã Thuận An, Bình Dương thu hút được đông đảo sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Với 39 lô đất đầu tiên được mở bán trong giai đoạn 1 dành cho căn hộ, cùng với shophouse, được quy hoạch trong cùng quần thể đô thị Thuận An, Florence Resident có sức hút đặc biệt với khách hàng và nhà đầu tư, không chỉ tại Bình Dương mà cả các tỉnh thành lân cận.

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, căn hộ an dân, phú đông premier, can ho safira, căn hộ la cosmo
NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ Cham Oasis

X
NHẬN BÁO GIÁ
can ho him lam phu dong, can ho citihome, palm garden, mega village, him lam phu an, can ho saigon avenue, can ho river city, can ho river panorma, can ho hausviva,can ho palm heights, tdh riverview