Khan hiếm nguồn cung căn hộ giá tốt tại khu Đông

Thị trường BĐS HCM đầu năm 2016 đã tiếp đón việc nhiều doanh nghiệp ra mắt hàng loạt các dự án căn hộ ở phân khúc trung và cao cấp, trái lại nguồn cung căn hộ giá tốt nhất lại khan hiếm trên thị trường mặc dầu nhu cầu ở mức cao.
Khách hàng chen lấn mua căn hộ ngụ tại một dự án giá cạnh tranh ở TP. Hồ Chí Minh.

mở bán là hết

Theo ít thống kê của CBRE Việt Nam, năm 2016, thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ với hàng loạt các dự án liên tục được chào bán, trong đó chiếm 60% các dự án là chung cư cao cấp giá khoảng 2 tỷ đồng trở lên. Những phân khúc chung cư giá tốt nhất dưới 1 tỷ đồng nguồn cung không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu cho người thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, bẩm của CBRE cho biết, trong quý II/2016, thị trường địa ốc chứng kiến số lượng căn hộ giá cạnh tranh được ra mắt tụt giảm mạnh mẽ trên thị trường, chỉ chiếm 20% nguồn cung toàn thị trường tại TP. Hồ Chí Minh.

Có lẽ do nhu cầu ở phân khúc này cao, thêm vào đó là nguồn cung khan hiếm nên hồ hết các dự án được tung ra đều được tiêu thụ mau chóng. Điển hình trong đó là sự kiện Hưng Hịnh Corp bán hết hơn 400 căn hộ thuộc dự án căn hộ 9 View Apartment trong vòng vài hiện nay đồng hồ đã gây chấn động thị trường. Dự án 9 View Apartment ngụ tại ngay khu phức hợp cao cấp, hiện giờ đại, được quy hoạch đồng bộ với lối đi riêng dẫn từ đường Tăng Nhơn Phú vào. Một dự án khác của Tập đoàn Hưng Thịnh cũng ở khu Đông là dự án Lavita Garden cũng đã tiêu thụ hết chỉ sau thời kì ngắn ra mắt.

Cũng ở phân khúc giá tầm trung, Dự định Hưng Thịnh Corp tiếp tục tung ra thị trường dự án Moonlight nằm trên đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức) và dự án Richmond nằm trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh). Theo tiết lậu của ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, mặc dù cả 2 dự án đều nằm ở những vị trí đắc địa nhưng giá bán chỉ tầm lùng 1,5 tỉ đồng/căn. Với mức giá này, đã có hàng ngàn khách hàng đặt cọc và đăng ký tham dự lễ mở bán trong thời kì Dự kiến.

Cũng ở phân khúc giá tốt nhất, công ty Trường Phát sắp tung ra thị trường 50 căn hộ rốt cuộc thuộc dự án Võ Đình, nằm trên đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12. giờ dự án đã hoàn thành và đưa dân vào ở. Dự án có quy mô 15 tầng (tầng hầm, trệt, lửng, 13 tầng lầu và penthouse) với diện tích công viên 4.205m2 nhưng mật độ xây dựng chỉ 38,47% với diện tích công viên cây xanh 777m2.

Dự án có mức giá từ 674 triệu đồng/căn và khách hàng chỉ cần thanh toán 400 triệu đồng là được nhận nhà ở ngay. Theo ông Nguyễn Văn Duân, Tổng giám đốc công ty Trường Phát, đơn vị độc quyền phân phối dự án, điểm mạnh của dự án là mức giá tốt và được nhà băng hỗ trợ cho khách hàng vay. Hơn nữa, dự án đã xây xong và chỉ còn vài chục căn hộ, trong khi đó, nhu cầu ở phân khúc này rất cao nên tin rằng dự án sẽ sớm được tiêu thụ hết. Cũng theo ông Duân, Dự định Trường Phát tiếp hợp tác cùng nhiều đối tác để đưa ra thị trường các dự án giá mềm khác.

Các dự án giá bình dân khác của Thủ Đức House, Nhà Thời Đại, Kiến Á cũng đều được tiêu thụ khá tốt khi đưa ra thị trường. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP. Hồ Chí Minh (HoREA), cho rằng, phân khúc nhà ở thương nghiệp giá bán tìm 1 tỷ đồng/căn hộ, trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển vững bền, đáp ứng nhu cầu thật trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nhiều căn do dẫn tới nguồn cung khan hiếm căn hộ giá tốt nhất trên thị trường, trong đó việc doanh nghiệp chạy theo phân khúc căn hộ cao cấp với kỳ vọng có biên độ lợi nhuận cao và khi kinh tế khởi sắc thì nhu cầu ở phân khúc này sẽ tăng trưởng. Ngược lại, để phát triển căn hộ khoảng 1 tỷ đồng, doanh nghiệp phải có những lợi thế khăng khăng về quỹ đất, ưng biên độ lợi nhuận thấp để chia sẻ với những khách hàng hạn chế về nguồn lực tài chính. Điều này dẫn đến sự “lệch pha” giữa cung và cầu. cho nên, phân khúc căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn nối trong tình trạng khan hiếm, đặc biệt là ở địa điểm dễ dàng LIÊN KẾT vào trọng điểm đô thị.

Nguồn cung khan hiếm

Theo thưa của CBRE, trong quý I/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, số lượng căn hộ mở bán mới giảm so với quý trước, nhưng so với cùng kỳ lại tăng mạnh, đạt 38%. Đã có 9.090 căn hộ được bán, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án chào bán mới tụ tập ngụ tại TP. Hồ Chí Minh chủ yếu ở khu Đông (các quận 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức; chiếm 48%) và khu Nam (các quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè; chiếm 31%).

Cũng tọa lạc báo cáo của CBRE, xét về cơ cấu căn hộ bán thì phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), sau là phân khúc căn hộ trung cấp (39%), phân khúc bình dân chỉ chiếm khoảng 20%.

Minh chứng cho sự khan hiếm của thị trường căn hộ giá tốt nhất, lãnh đạo Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) từng nói, diễn biến của thị trường địa ốc và những con số tổng hợp của các Cty nghiên cứu thị trường công bố, dễ dàng nhận thấy sự lệch pha cung cầu của thị trường nhà đất ngày càng rõ rệt. Sự khan hiếm của thị trường được minh chứng bằng việc nhiều dự án đã “cháy hàng” ngay trong ngày đầu mở bán.

Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cho rằng: “Số lượng căn hộ trung và cao cấp được chủ đầu tư mở bán nhiều trên thị trường trong khi phân khúc căn hộ thấp cấp lại ít, do đó cần điều chỉnh lại phân khúc cho hợp. Nhu cầu của căn hộ giá rẻ đang rất cao trên thị trường, tuy nhiên chủ đầu tư lại ít chú trọng tới căn hộ thấp cấp do lợi nhuận mang lại ít, nên chi, chủ đầu tư không mặn mà với các căn hộ giá tốt. Ở Việt Nam, đa số người dân có mức thu nhập chưa cao, bởi thế, dòng tiền đổ vào mua căn hộ trung và cao cấp sẽ khó khăn. Sắp tới, nhu cầu về nhà ở dành cho người lao động có thu nhập thấp rất cao trên thị trường”.

Để doanh nghiệp quan hoài hơn nữa tới những dự án căn hộ giá cạnh tranh, theo TS. Lê Bá Chí Nhân, cần có cơ chế đặc thù như giảm tiền thuế sử dụng đất, rút ngắn thời kì, thủ tục xin giấy phép, cho phép mật độ xây dựng cao hơn. Khi mà chủ đầu tư gặt hái được lợi nhuận thì doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn tới thị trường căn hộ giá rẻ mà thực tiễn nhu cầu của khách hàng rất cao. trái lại, khi chủ trương, chính sách chưa thực sự thích hợp, chủ đầu tư sẽ không không đặm đà trong việc đầu tư các dự án căn hộ giá tốt. thành thử, các ban ngành cần có những chính sách chuyên biệt, tạo điều kiện cho chủ đầu tư để họ quan hoài tới thị trường còn bỏ ngỏ này”.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tư vấn : Hotline 0919 68 69 78

hoặc website: can ho sai gon mia

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, căn hộ an dân, phú đông premier, can ho safira, căn hộ la cosmo
NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ Cham Oasis

X
NHẬN BÁO GIÁ
can ho him lam phu dong, can ho citihome, palm garden, mega village, him lam phu an, can ho saigon avenue, can ho river city, can ho river panorma, can ho hausviva,can ho palm heights, tdh riverview